Trong không gian nội thất, một số chủ nhà thường treo tranh ảnh để không gian thêm phần sinh động hơn. Và để làm nổi bật những bức tranh/ảnh ấy thì gia chủ có thể sử dụng những chiếc đèn rọi tranh treo tường. Tuy nhiên để việc chiếu sáng tranh/ ảnh được hiệu quả cần lưu ý mấy điểm sau:

1. Lựa chọn loại đèn và bóng đèn phù hợp

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại đèn rọi tranh/ ảnh (gọi chung là đèn tranh) nhưng có hai loại bóng đèn chính, là bóng đèn huỳnh quang và bóng sợi đốt (thường là bóng halogen). Chủ nhà cần phải biết cụ thể là tranh hay ảnh để chọn đèn phù hợp. hơn nữa, có thể xem xét việc kết hợp đèn ốp trần trang trí tại Hà Nội để không gian trở nên hoàn hảo hơn.

Nếu treo ảnh thì có thể dùng bóng halogen, vì ảnh thường không “độc bản” như tranh. Nếu treo tranh thì không nên dùng bóng sợi đốt vì ánh sáng và nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến tranh. Với các loại tranh nói chung, nhất là với tranh quý, nên sử dụng đèn huỳnh quang ánh sáng vàng nhạt. Loại này có nhiều trên thị trường với bóng dài, nhỏ.

Lưu ý khi chọn đèn rọi tranh treo tường
Lưu ý khi chọn đèn rọi tranh treo tường

2. Vị trí tương quan của đèn so với tranh ảnh

Thông thường đèn rọi tranh/ ảnh được đặt trên đỉnh tranh/ ảnh khoảng 10 – 15cm. Nhưng nếu tranh/ ảnh có kích thước lớn thì quầng rọi của đèn không phủ được hết tranh/ ảnh, tạo nên mảng sáng tối không đều. Nếu dự trù trước được điều này thì có thể đặt đèn rọi trên trần để tạo khoảng cách đủ xa (cũng là giảm tác động tiêu cực của ánh sáng đối với tranh), ánh sáng được tỏa rộng hơn.

    >>>>    Tham khảo thêm: Tại sao đèn thả trần được ưa dùng?

Trong trường hợp đã đi dây trên tường thì chọn loại đèn rọi có cần dài vươn ra phía ngoài và có thể điều chỉnh được hướng rọi. Với những tranh có kích thước lớn mà dây chờ trên tường có thể đặt nhiều đèn tranh dài bóng huỳnh quang nối tiếp phía trên tranh (sử dụng chung công tắc). Có thể sử dụng đèn ray có nhiều bóng.

Tags:  ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp

Advertisements