Đèn thả trần trang trí phòng khách tại Hà Nội là mộ trong những mẫu đèn trang trí được ưa dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi lựa chọn những mẫu đèn thả trần cho phòng khách thì chủ nhà cần chú ý một số điều dưới đây:

Màu sắc của căn phòng nên sử dụng những tông màu ấm và trầm, như vậy khi chọn đèn thả trần sẽ dễ dàng hơn. Ánh sáng đèn càng có tạo hiệu ứng tối đa hơn cho không gian trở nên sang trọng và hiện đại.

Bố trí đèn thả trần phòng khách như thế nào

Ánh sáng trang trí chiếm tỉ lệ không nhỏ trong việc trang trí không gian sống, đặc biệt là phòng khách. Chúng không có nhiều chức năng chiếu sáng thông dụng mà chỉ thêm vào nét chấm phá cho việc tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng rực rỡ hay ấm cúng tùy theo cách sử dụng của gia chủ.

Những điều cần biết khi lựa chọn đèn thả trần phòng khách
Những điều cần biết khi lựa chọn đèn thả trần phòng khách

Ngoài ánh sáng chính của phòng khách thường được sử dụng từ những loại đèn mang đến sự trang trọng như đèn chùm, đèn âm trần thạch cao…thì tường nhà có thể thiết kế các loại đèn khác: đèn rọi tranh, đèn chiếu sáng cho tủ tường, hốc tường, đèn cho khu vực cầu thang lên xuống, đèn sàn hoặc đèn để bàn chiếu sáng bộ ghế sofa…. Chủ nhà cũng cần bố trí thêm những đèn nhỏ chiếu sáng từng góc nhà tạo nên sự đa chiều, rực rỡ.

    >>>  Click xem: sàn gỗ tự nhiên chiu liu

Tuy nhiên, những cách sử dụng đèn như trên chỉ áp dụng với những không gian phòng khách rộng, đối với phòng khách nhỏ thì nên sử dụng đèn treo và số lượng đèn trang trí không quá nhiều tránh cảm giác rối mắt. Nếu như nhà rộng, nhiều điểm cần sự có mặt của ánh sáng trang trí nhằm tăng thêm vẻ hấp dẫn thì nhà nhỏ KTS thường cố gắng tiết kiệm không gian và tạo những điểm nhấn hợp lý ở cầu thang, giếng trời… với những loại đèn trang trí nhỏ.

Để tạo nên không gian ấm cúng với luồng ánh sáng dịu nhẹ, lan tỏa cần đảm bảo rằng các loại đèn trang trí có cường độ ánh sáng không quá cao và chói mắt. Ánh sáng tông vàng sẽ đem lại cảm giác ấm cúng cho căn phòng hơn là ánh sáng trắng. Màu sắc của căn phòng cũng nên sử dụng những tông màu ấm và trầm, như vậy ánh sáng càng có tạo hiệu ứng tối đa hơn. Tạo điểm nhấn cho những góc khuất của phòng khách.

Kết hợp việc bày trí hệ thống đèn chiếu sáng với thiết kế nội thất sao cho phù hợp, điều này sẽ làm tôn lên vẻ đẹp nội thất trong phòng khách nhà bạn hay phá hỏng mọi sự cố gắng tìm một loại đèn đẹp, chất lượng nhưng lại không dùng được.

Tags: ván sàn gỗ tự nhiên ngoài trời

Advertisements